นศ.ออกแบบนิเทศศิลป์ มทร.อีสาน คว้า 2 รางวัล การออกแบบมาสคอตท่องเที่ยวเมืองเพชรบุรี

วันที่ 10 กรกฎาคม 2564 ณ ศาลากลางจังหวัดเพชรบุรี นายจักกฤษ ยนจอหอ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลักสูตรการออกแบบนิเทศศิลป์ คณะศิลปกรรมและออกแบบอุตสาหกรรม มทร.อีสาน คว้า 2 รางวัล จากโครงการออกแบบมาสคอตการท่องเที่ยวและโลโก้เมืองสร้างสรรค์ของจังหวัดเพชรบุรี ระดับนานาชาติ 2564 โดยได้ส่งผลงานออกแบบมาสคอต “น้องหม้อแกง” เข้าร่วมประกวดดังกล่าว และได้รับรางวัล ดังนี้

• รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 พร้อมเงินรางวัล 10,000 บาท
  • รางวัลขวัญใจมวลชน พร้อมเงินรางวัล 5,000 บาท

ซึ่งการประกวดออกแบบในครั้งนี้เป็นการประกวดระดับนานาชาติ มีกรรมการจากทั้งประเทศไทยและต่างประเทศเข้าร่วมตัดสินผลงาน โดยมาสคอต น้องหม้อแกง ที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้เป็นที่ชื่นชอบของประชาชนทั่วไปซึ่งได้รับการโหวตผ่าน facebook : เที่ยวเมืองเก่า เล่าเรื่องเมืองเพ็ชร์ Phetchaburi Creative City มากถึง 374 ไลก์ และมีการแชร์ออกไปถึง 82 ครั้ง อีกทั้งยังได้รับรางวัลที่ 3 จากผลงานที่ผ่านเข้ารอบตัดสินจำนวนทั้งสิ้น 5 ผลงาน ทั้งนี้สามารถรับชมวิดีโอการนำเสนอผลงานของ นายจักกฤษ ยนจอหอ ได้ที่ https://fb.watch/v/1r1nFkTNB/

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ภาพ : หลักสูตรการออกแบบนิเทศศิลป์ มทร.อีสาน

Message us
English EN Thai TH