คณะบริหารธุรกิจ และ คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ มทร.อีสาน ร่วมกับสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ จัดอบรมพัฒนาองค์ความรู้งานธุรกิจแบบคลัสเตอร์จากเส้นใยกัญชงและเส้นใยธรรมชาติ

ศูนย์บริการวิชาการ ในฐานะหน่วยร่วมฝึก (Service Provider) ของสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ จัดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาองค์ความรู้ในการดำเนินงานธุรกิจแบบคลัสเตอร์ คลัสเตอร์ผลิตภัณฑ์จากเส้นใยกัญชงและเส้นใยธรรมชาติ เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2564 ณ โรงแรมชุณหลีแกรนด์ จังหวัดนครราชสีมา โดยมี ผศ.ดร.ระบิล พ้นภัย คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน ร่วมกล่าวต้อนรับผู้เข้ารับการอบรมและรับมอบหน้ากากอนามัยจากสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ

ทั้งนี้การอบรมดังกล่าวได้รับการอนุมัติจากสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา และได้ถูกออกแบบการฝึกอบรมโดยเน้นให้ผู้อบรมได้มีความรู้เกี่ยวกับการจัดการแบบคลัสเตอร์ในยุค 2021 ทั้งการปลูก การใช้ประโยชน์จากกัญชงในเชิงพาณิชย์และทางการแพทย์ รวมถึงทำอาหารจากใบกัญชงกัญชา นอกจากนี้ยังเป็นการบูรณาการร่วมกันในการบริการวิชาการระหว่างคณะบริหารธุรกิจและคณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ของ มทร.อีสานด้วย โดยมีผู้เข้ารับการอบรมในครั้งนี้กว่า 100 คน ซึ่งมีทั้งอบรมผ่านระบบออนไลน์และออฟไลน์

ข่าว : คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน

เรียบเรียง : จิตสุภา ประหา

Message us