มทร.อีสาน วางแผนจับมือสถาบันขงจื่อ ดันภาษาจีนเสริมความเป็นสากล พร้อมเสริมจุดเน้นด้านระบบรางของมหาวิทยาลัย

วันที่ 14 มิถุนายน 2565 มทร.อีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ให้การต้อนรับ Mr. Geng Jun ผู้อำนวยการสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยขอนแก่นและอาสาสมัครอาจารย์สอนภาษาจีน เพื่อประชุมหารือถึงความร่วมมือในการจัดตั้งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานเป็นศูนย์ภาษา และวัฒนธรรมจีน ในการพัฒนาความรู้ ทักษะด้านภาษาต่างประเทศให้กับบุคลากร นักศึกษา ของทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน รวมถึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการบริการทางวิชาการของทางมหาวิทยาลัยอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีแผนในการจัดตั้งเป็นศูนย์สอบย่อยวัดระดับความรู้ทางภาษาจีน (HSK/HSKK/YCT) ภายในมหาวิทยาลัยฯ เพื่อประโยชน์ทางการศึกษา และเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการสร้างสภาพแวดล้อมความเป็นสากลของทางมหาวิทยาลัย ฯ สู่การตอบสนองยุทธศาสตร์ เสริมจุดเน้นของมหาวิทยาลัยด้านระบบราง การขนส่งโลจิสติกส์ ต่อไป

อ.ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา /ข่าว

Message us
English EN Thai TH

เรียน นักศึกษา บุคลากร และผู้ใช้งานทุกท่าน

ตามที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานได้ดำเนินการปรับปรุงระบบเว็บไซต์เวอร์ชันใหม่
ขอความร่วมมือผู้ใช้งานทุกท่านใช้งานเว็บไซต์ใหม่ได้ที่

www.rmuti.ac.th