มทร.อีสาน ร่วมมือ บ. เอ็นเนอร์โกร พัฒนากัญชา กัญชา กระท่อมครบวงจร

วันที่ 17 มีนาคม 2565 มทร.อีสาน โดย รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน มอบหมายให้ ผศ.ดร.เอนก เจริญภักดี รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ พร้อมด้วย อ.ดร.โสภิดา สัมปัตติกร ผู้ช่วยอธิการบดี และ อ.ดร.ธนนันต์ อยู่หว่าง ผู้ช่วยอธิการบดี เข้าร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ กับ บริษัท เอ็นเนอร์โกร (ประเทศไทย) จำกัด ณ บริษัทเอ็นเนอร์โกร (ประเทศไทย) จำกัด บ.โค้งสำราญ ต.คำอาฮวน อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร โดยมีวัตถุประสงค์ในการร่วมกันปลูก ผลิต และสกัดสารต่าง ๆ ในพืชกัญชา กัญชง กระท่อม และสมุนไพร ในระบบที่มีคุณภาพตามมาตรฐานทางการแพทย์ (Medical Grade) รวมทั้งศึกษาวิจัยนวัตกรรมการปลูกและพัฒนาสายพันธุ์พืชสมุนไพรพื้นถิ่น รวมไปถึงกัญชง กัญชา เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์แผนไทยและการสาธารณสุข และนำไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์และการแปรรูปพืชสมุนไพรเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพผลิตภัณฑ์สมุนไพร ผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ อาหาร เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์อื่นที่จำหน่ายในเชิงพาณิชย์ และอุตสาหกรรมได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ด้วยกระบวนการและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ได้คุณภาพมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

จิตสุภา ประหา /ข่าว

ขอบคุณภาพจาก บ. เอ็นเนอร์โกร (ประเทศไทย) จำกัด

Message us
English EN Thai TH

เรียน นักศึกษา บุคลากร และผู้ใช้งานทุกท่าน

ตามที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานได้ดำเนินการปรับปรุงระบบเว็บไซต์เวอร์ชันใหม่
ขอความร่วมมือผู้ใช้งานทุกท่านใช้งานเว็บไซต์ใหม่ได้ที่

www.rmuti.ac.th