สถาบันชุณหะวัณฯ มทร.อีสาน ดันนักศึกษาส่งผลงานติด 2 ใน 6 เข้าลุ้นแชมป์ภาคอีสาน

สถาบันชุณหะวัณเพื่อการพัฒนาธุรกิจเอสเอ็มอีอย่างยั่งยืน มทร.อีสาน จัดกิจกรรมให้นักศึกษาได้ส่งผลงานสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม เข้าแข่งขันในการประกวดแผนศึกษาความเป็นไปได้ทางธุรกิจ “เส้นทางสู่นวัตวณิชย์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” ระดับเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จังหวัดนครราชสีมา (SUT Mini R2M) ผ่านระบบประชุมทางไกลออนไลน์ (Zoom Meeting) ซึ่งมีสำนักงานบ่มเพาะนวัตกรรม เทคโนธานี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรม

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2564 สำนักงานบ่มเพาะนวัตกรรม เทคโนธานี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีได้ประกาศผล ทีมมี่ผ่านการคัดเลือกได้เป็นตัวแทนภาคอีสานตอนล่าง เพื่อเข้าไปแข่งขันโครงการประกวดแผนศึกษาความเป็นไปได้ทางธุรกิจ “เส้นทางสู่นวัตวณิชย์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” (Mini R2M By NESP) ระหว่างวันที่ 18-19 กันยายน 2564 ต่อไป

โดยผลปรากฏว่า นักศึกษา มทร.อีสาน นครราชสีมา และนักศึกษาจาก มทร.อีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ ผ่านการพิจารณาให้เป็น 2 ใน 6 ทีม ภาคอีสานตอนล่าง ซึ่งได้แก่

ทีม KidDD มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา ผลงาน เครื่องช่วยสอนสำหรับผู้พิการทางสายตา

ทีม MKT Saren มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ ผลงาน การพัฒนาแคลเซียมโซปเพื่อเป็นแหล่งอาหาร กรดไขมันอิ่มตัว และโปรตีนโคนม

ซึ่งหลังจากนี้ นักศึกษาแต่ละทีมจะได้รับการแนะนำจากโค้ชด้านการจัดทำแผนธุรกิจแบบมืออาชีพ เพื่อสร้างแผนทางธุรกิจจากนวัตกรรมที่มีสู่การต่อยอดเป็นนวัตวณิชย์ในอนาคต

ข่าว : จิตสุภา ประหา

ภาพ : สถาบันชุณหะวัณเพื่อการพัฒนาธุรกิจเอสเอ็มอีอย่างยั่งยืน มทร.อีสาน

Message us
English EN Thai TH