มทร.อีสาน ร่วมประชุมขับเคลื่อนเมืองอัจฉริยะ ตาม 8 นโยบายเร่งด่วน 13 นโยบายระยะยาวของจังหวัดนครราชสีมา

วันที่ 19 มกราคม 2565 มทร.อีสาน โดย อาจารย์ ดร.สฤษดิ์ ติยะวงศ์สุวรรณ อาจารย์ประจำสถาบันระบบรางแห่ง มทร.อีสาน เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัย เข้าร่วมประชุมเพื่อขับเคลื่อนเมืองอัจฉริยะจังหวัดนครราชสีมา ตาม 8 นโยบายเร่งด่วน 13 นโยบายระยะยาวของผู้ว่าราชการจังหวัด โดยมีนายสมเกียรติ วิริยะกุลนันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นประธานการประชุม ณ ห้องประชุมสารวิธาน อาคารบริหาร ชั้น 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

ทั้งนี้ในการประชุมได้หารือเกี่ยวกับการสรุปมติผ่านการพิจารณาแผนพัฒนาเมืองอัจฉริยะจังหวัดนครราชสีมา ในขั้นตอนที่ 2 เพื่อสู่การสนับสนุนการเป็นเมืองอัจฉริยะจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งได้การได้รับพิจารณาจะนำไปสู่มาตรการส่งเสริมการลงทุนด้านเศรษฐกิจดิจิทัลจำนวนมากให้กับจังหวัดฯ การสรุปประเด็นส่งเสริมและกองทุนพัฒนาเมืองอัจฉริยะของสำนักงานเศรษฐกิจดิจิทัลให้กับการขับเคลื่อนเมืองอัจฉริยะจังหวัดนครราชสีมา และการพิจารณาแนวทางการบริหารแผนพัฒนาเมืองอัจฉริยะจังหวัดนครราชสีมาให้บรรลุเป้าประสงค์ต่อไป

ข่าว : ดร.สฤษดิ์ ติยะวงศ์สุวรรณ

Message us
English EN Thai TH

เรียน นักศึกษา บุคลากร และผู้ใช้งานทุกท่าน

ตามที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานได้ดำเนินการปรับปรุงระบบเว็บไซต์เวอร์ชันใหม่
ขอความร่วมมือผู้ใช้งานทุกท่านใช้งานเว็บไซต์ใหม่ได้ที่

www.rmuti.ac.th