มทร.อีสาน โดย สถาบันชุณหะวัณฯ ดันนักศึกษาโทรคมนาคม เข้ารอบโครงการสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ภาคอีสานตอนล่าง

วันที่ 9 เมษายน 2565  มทร.อีสาน โดย สถาบันชุณหะวัณเพื่อการพัฒนาธุรกิจเอสเอ็มอีอย่างยั่งยืน ส่งทีมนักศึกษา เข้าร่วมโครงการ การพัฒนาระบบนิเวศ เพื่อสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ (Entrepreneurial Ecosystem Development : EED) ประจำปี พ.ศ. 2565 ในกิจกรรม Pitching Day ซึ่งจัดโดย เทคโนธานี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี โดยการจัดโครงการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อคัดเลือกโมเดลธุรกิจและผลิตภัณฑ์ของทีมนักศึกษาที่มีศักยภาพในการต่อยอดในเชิงพาณิชย์ เพื่อเข้าสู่กระบวนการ Incubation บ่มเพาะ เพื่อสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ในเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จ.นครราชสีมา

สำหรับการเข้าร่วมโครงการครั้งนี้ สถาบันชุณหะวัณฯ ได้เฟ้นหาทีมงานอาจารย์และนักศึกษาของมหาวิทยาลัย พร้อมให้การสนับสนุนทีมนักศึกษาจำนวน 10 ทีม เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว โดยผลปรากฎว่า นักศึกษาสาขาวิศวกรรมโทรคมนาคม คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี สามารถคว้ารางวัลทุนสนับสนุนในการพัฒนาธุรกิจจากเทคโนธานี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จำนวน 2 ทีม ได้แก่

1.ทีม Eye Toys ผลงานหมากรุกสากลสำหรับผู้พิการทางสายตา ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คน ได้แก่ นางสาวสุพรรษา เชาว์โคกสูง นาย วรดร จิตบุญ นายกฤษดา คุ้มสุวรรณ และ นายธนากร  บุญไทยกลาง

2.ทีม KidDD ผลงาน Braille Learning II ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 5 คน ได้แก่ นายสุทธินันท์ ชั้นกลาง  นางสาวดวงแก้ว อึ่งสูงเนิน  นางสาวเบญญทิพย์ รัตนแสนสี นางสาวสิรินาถ บุญนอก และ นางสาวพัฒน์ธิดา เนียมตะคุ สาขาวิศวกรรมโทรคมนาคม คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน

Message us
English EN Thai TH