บพท.-มทร.อีสาน ร่วมกับ จังหวัดนครราชสีมา และเครือข่าย จัดมหกรรมจัดแสดงเทคโนโลยีคาร์บอนต่ำและยานยนต์ไฟฟ้า 2565 วันที่ 20-22 พ.ค. นี้

โครงการวิจัยต้นแบบเมืองคาร์บอนต่ำที่น่าอยู่ฯ (บพท.-มทร.อีสาน) ร่วมกับ จังหวัดนครราชสีมา และเครือข่ายพัฒนาเมืองอัจฉริยะนครราชสีมา ขอเชิญร่วมงานแถลงข่าว “มหกรรมจัดแสดงเทคโนโลยีคาร์บอนต่ำและยานยนต์ไฟฟ้า 2565 (Low Carbon City and EV Expo 2022)” จัดแสดงนวัตกรรมและความรู้ทางวิชาการเกี่ยวกับเทคโนโลยีเมืองคาร์บอนต่ำ ยานยนต์ไฟฟ้า และอุปกรณ์ มุ่งสู่ความเป็นเมืองอัจฉริยะ Korat Smart City

ทั้งนี้ มหาวิยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้รับพิจารณาสนับสนุนดำเนิน โครงการวิจัย เรื่อง ต้นแบบเมืองคาร์บอนต่ำที่น่าอยู่กรณีศึกษาการพัฒนานะระบบโครงข่ายขนส่งเมืองโคราช จาก หน่วยบริหารจัดการทุนเพื่อการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท) โครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) และภาคเอกชน โดยมี ดร.สฤษดิ์ ติยะวงศ์สุวรรณ เป็นผู้อำนวยการวิจัย เพื่อเป็นส่วหนึ่งของกิจกรรมการขับเคลื่อนการพัฒนาเมืองคาร์บอนต่ำ และการสร้างความตระหนักความสำคัญเกี่ยวกับการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs : Sustainable Development Goals) ตามกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศสมัยที่ 26 (COP26) ที่มีประเทศไทยร่วมขับเคลื่อนนโยบายการยกระดับการแก้ไขปัญหาภูมิอากาศ โดยจะปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ ภายในปี ค.ศ.2065 ให้กับชาวเมืองโคราชพื้นที่ต้นแบบนำร่องในระดับประเทศ ได้มีการจัดงานมหกรรมแสดงเทคโนโลยีคาร์บอนต่ำและยานยนต์ไฟฟ้าครบวงจร ภายใต้ชื่องาน Low carbon city & EV expo 2022 (LCC-EV 2022) การขับเคลื่อนเมืองคาร์บอนต่ำด้วยยานยนต์ไฟฟ้า  วันที่ 20-22 พฤษภาคม 2565 ณ ลานจอดรถหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา

ดร.สฤษดิ์ ติยะวงศ์สุวรรณ /ข่าว

Message us
English EN Thai TH