มทร.อีสาน จัดพิธีปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปี 2565 เตรียมพร้อมนักศึกษาก่อนเปิดภาคเรียน

วันที่ 16-17 มิถุนายน 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย กองพัฒนานักศึกษา ได้จัดพิธีปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2565 โดยมี นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กล่าวแสดงความยินดีและกล่าวต้อนรับนักศึกษาใหม่ผ่านสื่อวิดีทัศน์ และ รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ร่วมกล่าวแสดงความยินดีและให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่ ซึ่งมีผู้บริหารมหาวิทยาลัย คณบดี ผู้บริหารทุกคณะ และนักศึกษาใหม่จำนวนกว่า 4,000 คน ร่วมในพิธีปฐมนิเทศอย่างพร้อมเพรียงและอบอุ่น

โดยภายในโครงการนักศึกษาใหม่จะรู้จักกับผู้บริหารมหาวิทยาลัย หน่วยงานต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัย รวมถึงได้รับฟังแนวทางในการศึกษา เพื่อให้นักศึกษาใหม่สามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ในการศึกษาหาความรู้ภายใต้รั้ว มทร.อีสาน ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งมีการบรรยาย เรื่อง “เรียนอย่างไรให้สัมฤทธิ์ผล” การบรรยายเกี่ยวกับการงานทะเบียนการวัดผลการศึกษาและการประกันคุณภาพการศึกษา การบรรยายเกี่ยวกับระบบ IT ในมหาวิทยาลัย การบรรยาย เรื่อง “มหาวิทยาลัยสีเขียว (Green Heart & Smart U.)” และการบรรยาย เรื่อง กิจกรรมนำการพัฒนานักศึกษา และมีการปิดท้ายด้วยการแนะนำนักศึกษาจาก องค์กรนักศึกษา มทร.อีสาน ซึ่งเป็นกลุ่มนักศึกษาจากคณะต่าง ๆ ที่ได้รับเลือกให้มาร่วมกันเป็นผู้นำเพื่อเป็นตัวกลางระหว่างนักศึกษาด้วยกันเอง รวมถึงเป็นสื่อกลางประสานกับมหาวิทยาลัยสู่การดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีประโยชน์และสร้างสรรค์

จิตสุภา ประหา /ข่าว
ไพฑูรย์ เคนท้าว /ภาพ

Message us
English EN Thai TH

เรียน นักศึกษา บุคลากร และผู้ใช้งานทุกท่าน

ตามที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานได้ดำเนินการปรับปรุงระบบเว็บไซต์เวอร์ชันใหม่
ขอความร่วมมือผู้ใช้งานทุกท่านใช้งานเว็บไซต์ใหม่ได้ที่

www.rmuti.ac.th