อธิการบดี มทร.อีสาน ห่วงบุคลากรและนักศึกษาที่พักภายในมหาวิทยาลัย เร่งจัดหากระสอบทรายช่วยปิดทางเดินน้ำล้นจากลำตะคอง

วันที่ 20 ตุลาคม 2564 รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมอาคารเรียน หอพัก รวมถึงบ้านพักอาศัยของบุคลากรภายในมหาวิทยาลัย เนื่องจากได้สำรวจพื้นที่ต่าง ๆ พบว่ามวลน้ำจากลำตะคองได้ไหลเอ่อล้นเข้ามายังพื้นที่ภายในมหาวิทยาลัยอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้อาจสร้างความเสียหายต่อผู้พักอาศัย และอุปกรณ์สำนักงานที่อยู่ในพื้นที่ต่ำได้

รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน กล่าวว่า ผมได้ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมวลน้ำจากลำตะคองอย่างใกล้ชิด ซึ่งที่ผ่านมามวลน้ำไหลทะลักเข้าสู่หมู่บ้านโดยรอบเส้นน้ำลำตะคองแล้ว แต่ภายใน มทร.อีสาน สถานการณ์ยังคงอยู่ในระดับที่ไม่รุนแรงมาก ผมมีความห่วงใยบุคลากรและนักศึกษาทุกคนที่พักอาศัยอยู่ภายในมหาวิทยาลัย รวมถึงผู้ที่ต้องเดินทางไป-กลับเพื่อเข้าปฏิบัติงานนั้น ขณะนี้ผมได้จัดหากระสอบทรายไว้แล้วว่า 200 ถุง โดยจะนำไปมอบให้กับบุคลากรผู้พักอาศัยที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง รวมถึงทางฝั่งอาคารต่าง ๆ ที่อยู่ในที่ราบต่ำ เพื่อใช้เป็นแนวป้องกันน้ำเอ่อล้นเข้าไปยังตัวบ้านและอาคาร

อย่างไรก็ตาม ขอให้ผู้พักอาศัยทุกท่านอย่าเพิ่งนิ่งนอนใจ ขอให้ช่วยกันเก็บของขึ้นที่สูงไว้ล่วงหน้า เพื่อป้องกันความเสียหายนะครับ โดยเฉพาะส่วนที่อยู่ที่กับฝั่ง มรภ.นครราชสีมา รวมถึงตรงอาคารวิศวกรรมเครื่องกล มวลน้ำอาจท่วมชั้น 1 ภายในคืนวันนี้ได้ครับ ซึ่งหากผู้พักอาศัยท่านใดต้องการกำลังเสริมในการช่วยขนสิ่งของต่าง ๆ สามารถประสานมายัง กองกลาง มทร.อีสาน หรือเข้ากลุ่มไลน์ http://line.me/ti/g/XkEEHszZLZ ได้ทุกเมื่อครับ รศ.ดร.โฆษิต กล่าวทิ้งท้าย

ข่าว : จิตสุภา ประหา