มทร.อีสาน พบ นักศึกษา ติดโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย เบื้องต้นเฝ้าติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง พร้อมส่งสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือระหว่างรักษาตัว

วันที่ 21 เมษายน 2564 มทร.อีสาน ได้แถลงการณ์ ถึงกรณีพบนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) (ฉบับที่ 2) ความว่า

ตามที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา พบว่ามีนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเข้ารับการตรวจและผลการตรวจพบว่าเป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) จำนวน 1 คน เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา ต.โคกกรวด อ.เมือง นครราชสีมา ไปก่อนหน้านั้น

คณบดีสถาบันสหสรรพศาสตร์ ได้แจ้งข้อมูลต่อมหาวิทยาลัยฯ ว่ามีนักศึกษาโปรแกรมวิชาอิเล็กทรอนิกส์ ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จำนวน 1 คน เข้ารับการตรวจการติดเชื้อเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2564 และทราบผลในวันที่ 20 เมษายน 2564 ว่าเป็นผู้ติดเชื้อ ขณะนี้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมจำนวนนักศึกษาผู้ติดเชื้อ COVID-19 ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา ทั้งสิ้น 2 คน เบื้องต้นผู้บริหารของมหาวิทยาลัยฯ ได้นำสิ่งของที่จำเป็นไปมอบให้นักศึกษาทั้ง 2 คน และมหาวิทยาลัยฯ จะติดตามช่วยเหลือนักศึกษาผู้ติดเชื้อต่อไป

ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์  เสถียรไทย นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ห่วงใยต่อสถานการณ์เป็นอย่างยิ่ง มอบหมายให้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิโรจน์  ลิ้มไขแสง อธิการบดี และผู้บริหารมหาวิทยาลัยติดตามและรายงานสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ขอให้บุคลากร นักศึกษา ศิษย์เก่า พี่น้องประชาชน  ปฏิบัติตามมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดที่ภาครัฐกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด หากต้องการติดต่อสอบถาม แจ้งข้อมูล หรือมีความกังวลใจ สามารถติดต่อได้ที่ งานพยาบาลฯ กองพัฒนานักศึกษา มทร.อีสาน สายด่วน 094-290-4552 (คุณกานต์พิชชา หนูบุญ) และ 095-261-3944 (คุณชนษร เกมะยุรา)

นอกจากนี้ นักศึกษาหรือบุคลากรที่คาดว่าตนเองจะเป็นกลุ่มเสี่ยงขอให้แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยโดยทันที หรือสแกน qr code เพื่อตอบแบบสำรวจ ได้ที่ https://1th.me/WwjlQ โดยทางมหาวิทยาลัยจะดำเนินการประสานไปยังโรงพยาบาลและผู้ใกล้ชิดให้เข้าตรวจหาเชื้ออย่างเร่งด่วน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 และแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมต่อไป

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ที่มา : กองพัฒนานักศึกษา มทร.อีสาน

Message us
English EN Thai TH