จิตอาสา มทร.อีสาน ปฏิบัติภารกิจให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ร่วม รพ.มหาราชนครราชสีมา ประจำวันที่ 21 ส.ค. 64

วันที่ 21 สิงหาคม 2564 ทีมงานบุคลากรและนักศึกษาจิตอาสา มทร.อีสาน เข้าปฏิบัติภารกิจร่วมกับโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ในการให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา ซึ่งภารกิจของทาง มทร.อีสาน ได้รับมอบหมายจากโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาให้ปฏิบัติหน้าที่รับลงทะเบียนผู้ที่มารับวัคซีน ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ 2 ในการเข้ารับบริการ

โดยการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาในวันนี้ ให้บริการฉีดวัคซีนเฉพาะ ยี่ห้อไฟเซอร์สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ที่มีคิวฉีดเข็มสองยี่ห้อแอสตราเซเนกา และ บริษัทที่มีคิวฉีดเข็มสองยี่ห้อซิโนฟาร์ม ทั้งนี้ไม่ได้เปิดรับผู้ walk in และผู้ที่มาผิดนัด ส่งผลให้วันนี้มีกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงกลุ่มพนักงานของบริษัทต่าง ๆ เข้ารับวัคซีนรวมกว่า 3,500 คน

ทั้งนี้การให้บริการฉีดวัคซีนโควิดในวันอื่น ๆ ประชาชนจำเป็นต้องติดตามข่าวสารการให้บริการจากโรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง เพื่อที่จะได้ไม่พลาดข่าวสารและสามารถเข้ารับวัคซีนได้อย่างทั่วถึงในเร็ววัน โดยระหว่างที่สถานการณ์โควิด-19 ยังคงระบาดอย่างหนักนี้ ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพตนเองอย่างต่อเนื่องด้วยการใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ และเว้นระยะห่างในการใช้ชีวิต

ข่าว : จิตสุภา ประหา

ภาพ : จิรพรรณ นวมโคกสูง