มทร.อีสาน วข.ร้อยเอ็ดฯ พัฒนาข้าวหอมมะลิอินทรีย์ครบวงจร ต่อยอดให้เป็นผลิตภัณฑ์ชุมชน ประจำกลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านเหม้า อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด

วันที่ 19 กันยายน 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอนก เจริญภักดี รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ กำกับดูแลวิทยาเขตร้อยเอ็ด ณ ทุ่งกุลาร้องไห้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้มอบหมายให้อาจารย์วิทยาเขตร้อยเอ็ดฯ ดังนี้ อาจารย์ ดร.อภิชัย สาวิสิทธิ์ อาจารย์ ดร.สิริภัค ฤทธิ์น้ำคำ อาจารย์ ดร.สิทธิพันธุ์ สินอำพร อาจารย์ ดร.พัชริดา คำภูเมือง อาจารย์ ดร.บุรารัตน์ เภสัชชา อาจารย์ ดร.กนกวรรณ กองพิธี และอาจารย์ ดร.ชุติรัตน์ อัศวเทพ เข้าร่วมบริการวิชาการแก่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มส่งเสริมอาชีพบ้านเหม้า ตำบลสระคู อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด ในโครงการพัฒนาคุณภาพการผลิตและเพิ่มมูลค่าข้าวครบวงจร กิจกรรมการเพิ่มศักยภาพการผลิตข้าวหอมมะลิสู่มาตรฐานเกษตรอินทรีย์เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ที่ได้รับจัดสรรงบประมาณจากโครงการตามแผนปฏิบัติราชการประจำกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง (ร้อยเอ็ด ขอนแก่น มหาสารคาม และกาฬสินธุ์) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 โดยมีวิทยากร อาจารย์ ดร.อภิชัย สาวิสิทธิ์ ด้านการแปรรูปและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มใบข้าวหอมมะลิอินทรีย์ สูตรบิวติ เสริมคอลลาเจนและไฟเบอร์ อาจารย์ ดร.สิริภัค ฤทธิ์น้ำคำ ด้านการออกแบบบรรจุภัณฑ์และตราสินค้า และทีมวิทยากรด้านการตลาดโดย ผศ. ดุษฎี เทียมเทศ บุญมาทรง อาจารย์ปุริม หนุนนัด และอาจารย์ภูมิพัฒน์ นวจินดากาญจน์ นอกจากนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณรงค์ ผลวงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ และอาจารย์สุบรรณ์ ทุมมา ผู้ช่วยอธิการบดี ได้ลงพื้นที่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนในวันดังกล่าว เพื่อติดตามการทำงานของบุคลากร เยี่ยมชม และเป็นกำลังใจให้กลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่เข้าร่วมโครงการด้วย

ข่าว : มทร.อีสาน วิทยาเขตร้อยเอ็ด ณ ทุ่งกุลาร้องไห้

Message us
English EN Thai TH

เรียน นักศึกษา บุคลากร และผู้ใช้งานทุกท่าน

ตามที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานได้ดำเนินการปรับปรุงระบบเว็บไซต์เวอร์ชันใหม่
ขอความร่วมมือผู้ใช้งานทุกท่านใช้งานเว็บไซต์ใหม่ได้ที่

www.rmuti.ac.th