พร้อมแล้ว ! ศูนย์กักตัวชั่วคราว ณ ศูนย์ฯหนองระเวียง มทร.อีสาน เสริมความปลอดภัยให้ ปชช. ก่อนเข้าพื้นที่ ต.หนองระเวียง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

วันที่ 23 กรกฎาคม 2564 มทร.อีสาน โดย ผศ.ดร.เอนก เจริญภักดี รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ ผศ.สุรพจน์ วัชโรภากุล รองอธิการบดีฝ่ายฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ รศ.ดร.บัณฑิต กฤตาคม รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย พัฒนานวัตกรรม และบริการวิชาการ พร้อมด้วย ดร.กุณฑิกา บุญสุภาวงศ์ หัวหน้าศูนย์อนุรักษ์และพัฒนาทรัพยากรภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง ร่วมการเปิดศูนย์กักตัวชั่วคราว “หอประชุมประไพศรี สุภา” ณ ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง มทร.อีสาน ต.หนองระเวียง อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยมี นายอนุชา ศิริโภคานนท์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองระเวียง เจ้าหน้าที่จากกรมการปกครองส่วนท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ เข้าร่วมตรวจความเรียบร้อยของสถานที่และร่วมเปิดศูนย์กักตัว

สำหรับศูนย์กักตัวชั่วคราวนี้ เป็นความร่วมมือของภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ ต.หนองระเวียง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ในการจัดตั้งขึ้น โดยมีการจัดหาเตียงสนาม ข้าวของเครื่องใช้ รวมถึงจัดเตรียมพื้นที่ฉากกั้น การแบ่งโซนชาย-หญิง เพื่อเสริมเกราะป้องกันให้กับประชาชนในพื้นที่ ต.หนองระเวียง โดยมี นายก อบต.หนองระเวียง เป็นแกนนำเพื่อขับเคลื่อนการตั้งศูนย์ในครั้งนี้ ทั้งนี้ มทร.อีสาน ได้อำนวยสถานที่หอประชุมประไพศรี สุภา เพื่อเป็นสถานที่กักตัวชั่วคราว สำหรับประชาชนที่จะเข้าพื้นที่ ต.หนองระเวียง โดยเดินทางมาจาก 13 จังหวัด ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร จังหวัดนครปฐม จังหวัดนนทบุรี จังหวัดปทุมธานี จังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดชลบุรี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดนราธิวาส จังหวัดปัตตานี จังหวัดยะลา และจังหวัดสงขลา ซึ่งทั้งหมดต้องได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากทางโรงพยาบาลแล้วในเบื้องต้น และเมื่อทราบว่าไม่ติดเชื้อโควิด-19 จึงจะอนุญาตให้มากักตัวชั่วคราวที่หอประชุมจนกว่าจะครบ 14 วัน ภายใต้การดูแลของบุคลากรทางการแพทย์และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านในพื้นที่ ซึ่งจะเข้ามาสังเกตอาการและคอยดูแลอย่างใกล้ชิด โดยหลังจากกักตัวครบ 14 วันแล้ว ทาง อบต.หนองระเวียงจะอนุญาตเป็นรายบุคคลให้เข้าพื้นที่ ต.หนองระเวียงได้ต่อไป

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ภาพ : ไพฑูรย์ เคนท้าว

Message us
English EN Thai TH

เรียน นักศึกษา บุคลากร และผู้ใช้งานทุกท่าน

ตามที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานได้ดำเนินการปรับปรุงระบบเว็บไซต์เวอร์ชันใหม่
ขอความร่วมมือผู้ใช้งานทุกท่านใช้งานเว็บไซต์ใหม่ได้ที่

www.rmuti.ac.th