มทร.อีสาน เตรียมตั้ง “โรงเรียนเตรียมวิศวกรรม” โดยมีคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ ช่วยติวเข้มให้นักเรียนในโรงเรียนเครือข่าย

วันที่ 23 สิงหาคม 2564 รศ.ดร.ณรงค์ศักดิ์ ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ รักษาราชการแทนคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ รศ.ดร.บัณฑิต กฤตาคม รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย พัฒนานวัตกรรม และบริการวิชาการ มทร.อีสาน พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.จารุพงษ์ บรรเทา รองคณบดีฝ่ายบริหาร และ อาจารย์ ดร.รตินันท์ เหลือมพล รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัยคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน ร่วมประชุมปรึกษาหารือผ่านระบบออนไลน์ กับ นายชูชาติ โจมฤทธิ์ ผู้อำนวยการ คณะผู้บริหาร และคณะครูโรงเรียนเทศบาล 4 (เพาะชำ) เรื่อง “ความร่วมมือด้านการจัดการเรียนการสอนกับโรงเรียนเครือข่าย และหารือการจัดตั้งโรงเรียนเตรียมวิศวกรรม”

โดยโรงเรียนเตรียมวิศวกรรมนี้ คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน จะร่วมมือกับโรงเรียนเทศบาล 4 เพื่อบูรณาการหลักสูตรเตรียมความพร้อมให้นักเรียน ซึ่งหลักสูตรนี้จะเปิดโอกาสให้นักเรียนที่มีความสนใจในด้านวิศวกรรมศาสตร์ได้เรียนรู้พื้นฐานทางด้านวิศวกรรมเบื้องต้นก่อนเข้าเรียนระดับปริญญาตรี โดยจะมีอาจารย์จากคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์เข้าร่วมจัดการเรียนการสอนให้กับนักเรียนโดนตรง อีกทั้งนักเรียนที่จบหลักสูตรโรงเรียนเตรียมวิศวกรรมนี้จะได้รับโควต้าให้เข้าศึกษาต่อที่ คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน นครราชสีมา ซึ่งจะสามารถสำเร็จการศึกษาได้เร็วว่านักเรียนที่เข้าศึกษาพร้อมกันในรูปแบบอื่นอีกด้วย ทั้งนี้สำหรับโรงเรียนเครือข่ายอื่น ๆ ที่สนใจร่วมหลักสูตรโรงเรียนเตรียมวิศวกรรมของ มทร.อีสาน สามารถติดต่อได้ที่ คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ ได้โดยตรง โทร. 044 233000 ต่อ 3190-3194

ข่าว : คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน
เรียบเรียง : จิตสุภา ประหา

Message us