มทร.อีสาน ส่งคณาจารย์ร่วมโครงการพัฒนาบุคลากรด้านการจัดการศึกษากับกลุ่มมหาวิทยาลัยในอาเซียน เสริมจุดแข็งสู่ความเป็นเลิศด้านการจัดการเรียนการสอนในระดับสากล

มทร.อีสาน ส่งอาจารย์ของมหาวิทยาลัย ร่วมโครงการอบรม 2022 Training the Trainer Program Education ในอาเซียน เสริมจุดแข็งสู่ความเป็นเลิศด้านการจัดการเรียนการสอนในระดับสากล โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน มอบหมายให้ รองศาสตราจารย์ ดร. ณรงค์ศักดิ์ ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา ผู้ช่วยอธิการบดี และศูนย์ศึกษานานาชาติ ประสานงานส่งคณาจารย์ เข้าร่วมในโครงการดังกล่าวจำนวน 2 ราย คือ อาจารย์ ดร.ธีรวัฒน์ อาจปรุ หัวหน้าสาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ (ศูนย์กลางนครราชสีมา) และ อาจารย์ ดร.ศุภรัตน์ วัลกานนท์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ คณะเทคโนโลยีการจัดการ วิทยาเขตสุรินทร์ เข้าร่วมโครงการดังกล่าว ตามที่ มทร.อีสาน ได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงทางวิชาการ (MoU) กับ National Pingtung University (NPTU) ไต้หวัน ทั้งนี้โครงการดังกล่าวเป็นการอบรมในรูปแบบออนไลน์ มีระยะเวลาการดำเนินโครงการตั้งแต่ เดือน เมษายน – เดือนมิถุนายน 2565 เกี่ยวกับกับจัดการเรียนการสอนทั้งในรูปแบบในห้องเรียน และออนไลน์สมัยใหม่ รวมถึงการใช้เทคนิคในการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบต่าง ๆ เช่น Game Learning Theory, Online Teaching Techniques, Critical Thinking in Education Theory and Practice, และ Qualitative Research in Education เป็นต้น นอกจากนี้การเข้าร่วมโครงการนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของการยกระดับการจัดการเรียนการสอนของ มทร.อีสาน ให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล และเสริมสร้างความเป็นเลิศในการจัดการเรียนการสอนของอาจารย์ต่อไป

ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา /ข่าว

Message us