มทร.อีสาน จิตอาสาพลังใจเพื่อชาวโคราช กับการปฏิบัติภารกิจรับลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 @เซ็นทรัลโคราช

วันที่ 26 พฤษภาคม 2564 มทร.อีสาน นำโดย ผศ.ณรงค์ ผลวงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ผศ.สุรพจน์ วัชโรภากุล รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ พร้อมด้วยผู้บริหารจากทุกคณะ ทุกสถาบัน คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา เดินหน้าปฏิบัติภารกิจจิตอาสารับลงทะเบียนผู้ที่มาฉีด วัคซีนโควิด-19 โดยเป็นการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือทีมงานโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ณ Korat Hall ชั้น 4 เซ็นทรัลพลาซานครราชสีมา

สำหรับในวันนี้ มทร.อีสาน ยังคงส่งทีมงานจิตอาสาไปร่วมปฏิบัติภารกิจรับลงทะเบียนให้ผู้ที่ไปเข้ารับการฉีดวัคซีน ณ ศูนย์ให้บริการเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา โดยดำเนินการร่วมกับทีมงาน โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา หน่วยงานรัฐ และเอกชน มาเป็นเวลานานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว โดยให้บริการทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ เริ่มเปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 8.30 – 18.00 น.

ทั้งนี้ตลอดระยะเวลาการให้บริการที่ผ่านมา มีผู้เข้ารับวัคซีน รวมแล้วมากกว่า 20,000 ราย โดยได้มีการดำเนินงานอย่างเป็นระบบ ทำให้มีความสะดวกและรวดเร็ว แต่ปัจจุบันเนื่องด้วยจำนวนวัคซีนมีอยู่อย่างจำกัด ทำให้ทางโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ต้องออกมาชี้แจงล่าสุดว่า สำหรับผู้ที่ต้องการเข้ารับการฉีดวัคซีน ต้องลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน หมอพร้อม หรือ มหาราชพร้อม เป็นที่เรียบร้อยแล้วเท่านั้น และต้องมาตามวัด เวลาที่นัดไว้ เพื่อให้เกิดความรวมเร็วและคล่องตัว โดยสามารถดำเนินการดังนี้ ลงทะเบียนผ่านมหาราชพร้อมที่ http://covidmnrh.com/kovac19.php อย่างไรก็ดีวัคซีนที่จะได้รับในขณะนี้คือ sinovac ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของตัวท่านเอง หากประสงค์จะเปลี้ยนยี่ห้อวัคซีนเพื่อรอวัคซีคอื่น สามารถดำเนินการด้วยตนเองผ่าน https://covidmnrh.com/duq.php

พร้อมกันนี้ มทร.อีสาน ขอเชิญชวนให้ทุกท่านลงทะเบียนรับวัคซีนโควิด-19 เพื่อร่วมกันสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ และเพื่อสามารถกลับมาใช้ชีวิตแบบปกติได้อีกครั้งในเร็ววัน

ข่าว : จิตสุภา ประหา

ภาพ : Best Jirapan