สถาบันวิจัย ฯ มทร.อีสาน จัดอบรมพัฒนานักวิจัยหน้าใหม่ ครั้งที่ 1 ส่งเสริมให้บุคลากรทำวิจัยเผยแพร่สู่สาธารณะมากยิ่งขึ้น

วันที่ 25 สิงหาคม 2564 ดร.อนิวรรต หาสุข ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.อีสาน นำทีมผู้บริหาร และนักวิจัย เข้าร่วมโครงการการพัฒนานักวิจัยหน้าใหม่ ครั้งที่ 1 : การเขียนข้อเสนอการวิจัยเพื่อเสนอขอทุน และการเขียนผลงานวิจัยเพื่อเผยแพร่สำหรับนักวิจัยหน้าใหม่ ผ่านโปรแกรมการประชุมออนไลน์ Zoom Meeting โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรของมหาวิทยาลัยได้เรียนรู้ และเข้าใจกระบวนการทำวิจัยที่ถูกต้องตามระเบียบวิธีวิจัย และสามารถเขียนข้อเสนอการวิจัย เพื่อเสนอขอรับทุนสนับสนุนการวิจัยได้ รวมถึงสามารถเผยแพร่ผลงานวิจัยสู่เวทีระดับชาติและนานาชาติและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล โดยในงานดังกล่าวมี รศ.ดร.บัณฑิต กฤตาคม รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย พัฒนานวัตกรรม และบริการวิชาการ เป็นประธานเปิดงาน และมีวิทยากรที่มีความรู้ ความสามารถ ร่วมให้ความรู้แก่ผู้เข้าอบรม จำนวน 3 ท่าน ได้แก่ ศ.ดร.สมปอง คล้ายหนองสรวง ผู้เชี่ยวชาญอาวุโส สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) ศ.ดร.ปิติ สุคนธสุขกุล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และ ศ.ดร.สันติ แม้นศิริ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ทั้งนี้วิทยากรได้ถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับการเขียนข้อเสนอการวิจัยเพื่อเสนอขอทุน และการเขียนผลงานวิจัยเพื่อเผยแพร่สำหรับนักวิจัยหน้าใหม่ ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับนักวิจัยในการนำไปพัฒนาการเขียนงานวิจัยของตนเองได้เป็นอย่างมาก

ข่าว : สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.อีสาน

Message us
English EN Thai TH