จิตอาสา มทร.อีสาน พร้อมให้บริการ รับลงทะเบียนผู้ขอรับวัคซีนโควิด-19 ประจำศูนย์เซ็นทรัลโคราช

วันที่ 27 พฤษภาคม 2564 มทร.อีสาน นำโดย ผศ.ณรงค์ ผลวงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ผศ.สุรพจน์ วัชโรภากุล รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ พร้อมด้วยผู้บริหารจากทุกคณะ ทุกสถาบัน คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา เดินหน้าปฏิบัติภารกิจจิตอาสารับลงทะเบียนผู้ที่มาฉีดวัคซีนโควิด-19 โดยเป็นการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือทีมงานโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ณ Korat Hall ชั้น 4 เซ็นทรัลพลาซานครราชสีมา

โดยบรรยากาศภายในศูนย์ให้บริการในวันนี้ เป็นไปอย่างเรียบง่าย สะดวกและรวดเร็ว แม้จะมีผู้ที่เข้ามารับวัคซีนในปริมาณไม่มาก แต่ทางทีมงานจิตอาสาของมหาวิทยาลัย และทีมงานจากทุกส่วนพร้อมใจกันปฏิบัติภารกิจอย่างเต็มที่ เพื่อให้ผู้รับบริการเกิดความประทับใจ ซึ่งมียอดผู้เข้ารับวัคซีนในวันนี้โดยประมาณอยู่ที่ 2,500 ราย โดยเป็นกลุ่มที่ลงทะเบียนกับ “หมอพร้อม” และลงทะเบียนกับ “มหาราชพร้อม” มาแล้วทั้งสิ้น

ทั้งนี้จากการแถลงข่าวล่าสุดของโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมานั้น แจ้งว่าเนื่องจากวัคซีนมีจำนวนจำกัด ขอให้ประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนมาตามวันที่นัดจากในระบบเท่านั้น และเพื่อให้เกิดความเรียบร้อยทางโรงพยาบาลแนะนำให้ผู้ที่ลงทะเบียนผ่าน “หมอพร้อม” ไปในช่วงเช้า เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป และสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนผ่าน “มหาราชพร้อม” ไปในช่วงบ่าย เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งทางศูนย์เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น. ของทุกวัน อย่างไรก็ดีหากผู้ที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนไม่สะดวกเดินทางไปตามเวลาที่แจ้ง สามารถเข้ารับการฉีดตามวันและเวลานัดเดิมของตนเองได้

นอกจากนี้ ในศูนย์ให้บริการฉีดวัคซีน ณ korat hall เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา ยังมีร้านค้าต่าง ๆ ร่วมให้การสนับสนุนอาหาร ของว่าง และน้ำดื่ม แก่ผู้ปฏิบัติงานอีกจำนวนหลายร้านด้วยกัน ซึ่งทาง มทร.อีสาน ขอขอบคุณผู้ประกอบการร้านค้าทุกท่านที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ วัน หยิบยื่นความสุขให้กัน พร้อมเป็นพลังใจซึ่งกันและกันเพื่อให้ชาวโคราชกลับมามีชีวิตอย่างปกติเดิมได้ในเร็ววัน

ข่าว : จิตสุภา ประหา

ภาพ : Best Jirapan