มทร.อีสาน ร่วมเปิดโครงการเรือนจำท่องเที่ยว “cook & coff @เขาพริก เกษตรท่องเที่ยววิถีใหม่ แก้ไขผู้ก้าวพลาด สร้างโอกาสสู่สังคม”

วันที่ 26 มีนาคม 2564 ผศ.ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดี มทร.อีสาน มอบหมายให้ ดร.ธนนันต์ อยู่หว่าง ผู้ช่วยอธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมด้วย ผศ.จิรวัฒน์ จันทร์สว่าง ผศ.เด่น รักซ้อน ผศ.วัชรินทร์ แซ่เตีย อาจารย์ประจำสาขาวิชาออกแบบเซรามิก และนายจักรพงษ์ ฝาชัยภูมิ เจ้าหน้าที่ คณะศิลปกรรมและออกแบบอุตสาหกรรม มทร.อีสาน ร่วมพิธีเปิดโครงการเรือนจำท่องเที่ยว “cook & coff @เขาพริก เกษตรท่องเที่ยววิถีใหม่ แก้ไขผู้ก้าวพลาด สร้างโอกาสสู่สังคม” ณ เรือนจำชั่วคราวเขาพริก สังกัดทัณฑสถานเกษตรอุตสาหกรรมเขาพริก โดยมี นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการยุติธรรม ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการ

โครงการเรือนจำท่องเที่ยว “cook & coff @เขาพริก เกษตรท่องเที่ยววิถีใหม่ แก้ไขผู้ก้าวพลาด สร้างโอกาสสู่สังคม เป็นโครงการที่จัดขึ้นโดยทัณฑสถานเกษตรอุตสาหกรรมเขาพริก ซึ่งมี นายไพรัตน์ ขมินทกูล เป็นผู้อำนวยการ ภายใต้การพัฒนาพื้นที่ทัณฑสถานเกษตรอุตสาหกรรมเขาพริกให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงสังคม ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้ต้องขังได้ฝึกอาชีพที่หลากหลาย ทั้งการทำอาหาร การทำเครื่องดื่ม การสร้างผลิตภัณฑ์จากเครื่องปั้นดินเผา เป็นต้น โดยผู้ต้องขังจะได้เรียนรู้ในการบริหารจัดการงานอย่างเป็นระบบ สู่การประกอบอาชีพอย่างสุจริตในอนาคตต่อไปได้

ทั้งนี้ภายในงานคณาจารย์ประจำสาขาวิชาออกแบบเซรามิก คณะศิลปกรรมและออกแบบอุตสาหกรรม มทร.อีสาน ได้ร่วมจัดนิทรรศการแสดงผลงานการออกแบบเครื่องปั้นดินเผาด่านเกวียน อีกทั้งร่วมเป็นวิทยากรให้กับผู้ต้องขัง เพื่อให้ผู้ต้องขังสามารถนำไปประกอบอาชีพและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ของตนเองได้

ข่าว : จิตสุภา ประหา
ภาพ : ผศ.จิรวัฒน์ จันทร์สว่าง

Message us
English EN Thai TH

เรียน นักศึกษา บุคลากร และผู้ใช้งานทุกท่าน

ตามที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานได้ดำเนินการปรับปรุงระบบเว็บไซต์เวอร์ชันใหม่
ขอความร่วมมือผู้ใช้งานทุกท่านใช้งานเว็บไซต์ใหม่ได้ที่

www.rmuti.ac.th