มทร.อีสาน โดย สถาบันชุณหะฯ (SME-D) นำนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขัน Startup Thailand League : Demo Day ภายใต้โครงการ Startup Thailand League  2022

วันที่ 5 สิงหาคม 2565  มทร.อีสาน โดย สถาบันชุณหะวัณเพื่อการพัฒนาธุรกิจเอสเอ็มอีอย่างยั่งยืน นำนักศึกษา มทร.อีสาน คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าร่วมกิจกรรม Startup Thailand League : Demo Day โดยการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาที่ผ่านเข้ารอบ 100 ทีม จาก 48 มหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศ ที่ได้ผ่านการคัดเลือกจากเวทีการแข่งขัน Startup Thailand League 2022 ในระดับภูมิภาค ร่วมแสดงผลงาน Prototype ให้กับนักลงทุนและผู้ที่สนใจใน Idea Stage Startup ณ อาคาร KX – Knowledge Exchange for Innovation (KMUTT) กรุงเทพมหานคร

ในการเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ นักศึกษามทร.อีสาน ได้ผ่านเข้ารอบ Demo Day เพื่อเข้าร่วมนำเสนอผลงานนวัตกรรมต้นแบบ ทั้งหมด 2 ทีม ดังนี้

นักศึกษา ทีม Black cat จาก ผลงานกระดานซูโดกุเพื่อคนตาบอด และ ทีม Mega tech จาก ผลงานนวัตกรรมป้องกันการเดินชนสิ่งกีดขวาง (Smart blind cane)

1. ทีม Black cat ผลงานกระดานซูโดกุเพื่อคนตาบอด ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 3 คน ได้แก่ นายศิวนนท์
จันทร์เพ็ชร นายธนากร เชื้อกลางใหญ่ นักศึกษาสาขาวิศวกรรมโทรคมนาคม และ นายชายชาญ เพียรพยุงพงษ์
นักศึกษาสาขาวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี

2. ทีม Mega tech ผลงานนวัตกรรมป้องกันการเดินชนสิ่งกีดขวาง (Smart blind cane) ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด
5 คน ได้แก่ นายปรเมศวร์ งีสันเทียะ นางสาวสุดาพร ทองบาน และนางสาวพรรณนิภา กรสิงห์ นักศึกษาสาขาวิศวกรรมโทรคมนาคม คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี และ นายณัฐพล นาคพะเนาว์ นายภูผา มิ่งขวัญ นักศึกษาสาขา
วิศวกรรมแมคคาทอนิกส์ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี

สถาบันชุณหะวัณเพื่อการพัฒนาธุรกิจเอสเอ็มอีอย่างยั่งยืน / ข่าว – ภาพ

Message us
English EN Thai TH

เรียน นักศึกษา บุคลากร และผู้ใช้งานทุกท่าน

ตามที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานได้ดำเนินการปรับปรุงระบบเว็บไซต์เวอร์ชันใหม่
ขอความร่วมมือผู้ใช้งานทุกท่านใช้งานเว็บไซต์ใหม่ได้ที่

www.rmuti.ac.th