มทร.อีสาน รับสนองพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง นายศุภชัย เจียรวนนท์ ดำรงตำแหน่ง กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ มทร.อีสาน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ขอแสดงความยินดีอย่างยิ่งกับ นายศุภชัย เจียรวนนท์ ในโอกาสที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม  แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน แทน นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ซึ่งได้ขอลาออกจากตำแหน่ง นั้น

ในการนี้ ที่ประชุมสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ครั้งที่ 1/2565 เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2565 จึงได้มีมติเห็นชอบให้นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง นายศุภชัย เจียรวนนท์ ดำรงตำแหน่ง กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน แทนตำแหน่งที่ว่าง โดยผู้ซึ่งได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งแทนอยู่ในตำแหน่งเท่ากับวาระที่เหลืออยู่ของผู้ซึ่งตนแทน และสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งต่อไปแล้วบัดนี้ ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งบุคคลดังกล่าวให้ดำรงตำแหน่ง กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม 2565  ประกาศ ณ วันที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2565  ดอน ปรมัตถ์วินัย  รองนายกรัฐมนตรี  ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ

วราภรณ์ นามบุตร /ข่าว

พฤษภา ยิ้มมั่น / ภาพ