มทร.อีสาน ดันผลงานจากการพัฒนาโค๊ชดิจิทัลชุมชน ร่วมแสดงนิทรรศการงาน OTOP ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี

วันที่ 12 สิงหาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร. โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มอบหมายให้คณะบริหารธุรกิจ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ระบิล พ้นภัย คณบดีคณะบริหารธุรกิจ นำผลงานจากโครงการการพัฒนาโค๊ซดิจิทัลชุมชน เข้าร่วมจัดแสดงในนิทรรศการงาน OTOP ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้ายพระบารมี ระหว่างวันที่ 12 -20 สิงหาคม 2565 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยผลงานที่คณะบริหารธุรกิจ ได้จัดเข้านำเสนอในครั้งนี้เป็นผ้าไหมจากกลุ่มชุมชนผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์ผ้าในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมภาคอีสาน เช่น ชุมชนบ้านพันนา อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร  ชุมชนบ้านเหล่าหลวงใต้ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี และชุมชนผ้าอื่นๆ ในภาคอีสานที่เข้าร่วมงาน ชุมชนบ้านสวาย จ.สุรินทร์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนข้อมูลและผ้าจากชุมชนจาก มทร.อีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ และวิทยาเขตสกลนคร

อาจารย์จินตนา เข็มประสิทธิ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและบริการวิชาการคณะบริหารธุรกิจ กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการที่คณะบริหารธุรกิจได้มีการจัดทำโครงการการพัฒนาโค๊ซดิจิทัลชุมชน กับสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ และได้มีการพัฒนาพัฒนาโค๊ชดิจิทัลชุมชนและได้มีการลงพื้นที่ในการจัดทำโครงการในเขตพื้นที่ภาคอีสาน สามารถพัฒนาผู้ที่มีความรู้ด้านดิจิทัล สู่การพัฒนาธุรกิจเกิดเป็นสินค้าชุมชน สู่การค้าขายจริงผ่านช่องทางออนไลน์ ได้อย่างต่อเนื่อง นับว่าเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคณะบริหารธุรกิจ และความร่วมมือของอาจารย์ในศาสตร์ด้านบริหารธุรกิจ ของ มทร.อีสาน ในวิทยาเขตขอนแก่น สุรินทร์ และสกลนคร สู่การพัฒนาชุมชน และท้องถิ่นอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน

อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา / ข่าว – ภาพ

Message us
English EN Thai TH