มทร.อีสาน เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเสริมแกร่งด้านระบบรางกับ LRVTC และ CRSC ประเทศจีน

รองศาสตราจารย์ ดร. โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มอบหมายให้ อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา ผู้ช่วยอธิการบดี และ อาจารย์ ดร.ธัญนาฏ ญาณพิบูลย์  อาจารย์กฤษดา มงคลดี และอาจารย์ปริญญา กิตติสุทธิ์ คณาจารย์จากสถาบันระบบรางแห่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ร่วมดำเนินการสานต่อความร่วมมือด้านระบบรางกับ Liuzhou Railway Technical College (LRVTC) และบริษัท China Railway Signal and Communication Co.,Ltd ประเทศจีน โดยได้จัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง ดังนี้ ในระหว่างวันที่ 15 – 16 กรกฎาคม 2565 มทร.อีสาน ได้นำนักศึกษาและคณาจารย์เข้าศึกษาดูงานด้านระบบอาณัติสัญญาณ ณ บริษัท CRSC ประจำประเทศไทย ที่ ศูนย์จังหวัดเพชรบุรี และได้รับเกียรติจาก คุณหวัง เซียนเช่อ ผู้จัดการฝ่ายบริหารโครงการ ฯ ให้การต้อนรับและนำนักศึกษาทดสอบระบบด้านอาณัติสัญญาณในการเข้าศึกษาดูงานครั้งนี้ และในระหว่างวันที่ 6 -30 กรกฎาคม 2565 มทร.อีสาน ได้จัดการฝึกอบรมด้านระบบอาณัติสัญญาณให้กับอาจารย์ ผ่านระบบออนไลน์ Zoom Meeting จำนวน 30 ท่าน วันที่ 6 -20 สิงหาคม 2565 ได้จัดอบรมด้านระบบอาณัติสัญญาณให้กับนักศึกษา ผ่านระบบออนไลน์ อีกหลักสูตร ทั้งนี้ ทางมทร.อีสาน ได้รับความกรุณาจากท่านอธิการบดีของ Liuzhou Railway Technical College (LRVTC) ในการให้ความอนุเคราะห์วิทยากรและล่ามในการจัดอบรมด้านระบบอาณัติสัญญาณให้กับอาจารย์และนักศึกษา โดยมีผู้เข้าอบรมกว่า 130 คน จากทุกวิทยาเขต

สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องนี้ เป็นอีกหนึ่งความพยายามที่จะเสริมศักยภาพบุคลากรและนักศึกษาของ มทร.อีสาน ในการเป็นสถาบันชั้นนำด้านระบบรางแห่งภูมิภาคเอเชียในอนาคตอันใกล้นี้ ทั้งนี้ มทร.อีสาน มีแผนที่จะส่งนักศึกษาร่วมติดตั้งระบบอานัติสัญญาณกับบริษัท CRSC และสหกิจศึกษาในเดือนตุลาคม 2565 ต่อไป

อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา / ข่าว – ภาพ

Message us
English EN Thai TH