นศท.มทร.อีสาน (ชาย) ชั้นปี 4-5 เข้ารับการฝึกภาคสนาม ประจำปีการศึกษา 2564 ณ ค่ายฝึกเขาชนไก่

วันที่ 14 -18 กรกฎาคม 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย แผนกงานวิชาทหาร กองพัฒนานักศึกษา
นำกลุ่มนักศึกษาวิชาทหารชั้นปี 4-5 (ชาย) มทร.อีสาน  เข้ารับการฝึกวิชาทหารภาคสนาม ประจำปีการศึกษา 2564
จำนวน 5 วัน ณ ค่ายฝึกเขาชนไก่ ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดยพร้องเพรียง

ซึ่งในปีนี้ทางหน่วยงานที่รับผิดชอบกองทัพบกก็ได้มีการปรับหลักสูตรที่มีการปรับลด ปรับกิจกรรมต่างๆ ให้สอดคล้อง
กับสถานการณ์ ปัจจุบัน กิจกรรมในการฝึกภาคสนามประกอบไปด้วย สถานีทดสอบกำลังใจ การกระโดดหอสูง 34 ฟุต
สนามฝึกยิงปืน ฐานฝึกบุคคลรบในเวลากลางคืน เป็นต้น เพื่อสร้างความอดทน ความสามัคคี ทั้งนี้ในการเรียนรู้
เพื่อเสริมสร้างอุดมการณ์ความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ความสามัคคี เสียสละ สามารถก้าวผ่านอุปสรรค์ไปได้ด้วยกัน
ซึ่งเป็นการเพิ่มพูนทักษะให้นักศึกษาวิชาทหาร ให้มีความพร้อมในการเป็นกำลังสำรองของชาติต่อไป

แผนกงานวิชาทหาร กองพัฒนานักศึกษา / ข่าว

กองอำนวยการฝึกฯ ภาคสนามเขาชนไก่ และ ทีมไซเบอร์ฯ นศท.มทร.อีสาน / ภาพ

Message us
English EN Thai TH