มทร.อีสาน ร่วมกับ กลุ่มศิษย์เก่า มทร.อีสาน นครราชสีมา ประชุมหารือการปรับปรุงห้องประทับ พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พร้อมสักการะพระบรมรูปขอบารมีให้การดำเนินการปรับปรุงห้องประทับสำเร็จตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้

วันที่ 19 สิงหาคม 2565  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน  นำโดย รศ.ดร.โฆษิต  ศรีภูธร  อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมด้วย อ.อุดม ล้อมวงศ์พานิช  ผศ.ชูชัย  ต.ศิริวัฒนา อาจารย์อาวุโส ที่ปรึกษาโครงการ คณะผู้บริหาร บุคลากรของมหาวิทยาลัยฯ ประชุมหารือร่วมกับ ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นำโดย ดร.กฤช  นฤสิงห์สำราญ  นายกสมาคมศิษย์เก่า มทร.อีสาน และกรรมการสมาคมฯ ณ  ห้องแคนา 1 ชั้น 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี  โดยมีการประชุมหารือเพื่อหาแนวทางในการปรับปรุงห้องประทับ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เมื่อครั้งเสร็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรกิจการของวิทยาลัยเทคนิคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นครราชสีมา เมื่อ พ.ศ. 2507 (มทร.อีสาน นครราชสีมา ในปัจจุบัน)

โดยก่อนการประชุมหารือ คณะผู้ร่วมประชุมฯ ได้ร่วมบวงสรวงพระบรมรูปหล่อพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ซึ่งตั้งอยู่ ณ  ชั้น 1 อาคารสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.อีสาน และลงสำรวจพื้นที่ ณ อาคารศูนย์วัฒนธรรม  ทั้งนี้จากการประชุมมีข้อสรุปว่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานจะดำเนินการปรับปรุงห้องประทับ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.นิคม บุญญานุสิทธิ์ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมและศิลปกรรมสร้างสรรค์ เป็นหัวหน้าคณะทำงาน ซึ่งคณะทำงานจะได้แต่งตั้งคณะกรรมการจากบุคลากรของมหาวิทยาลัยฯ และศิษย์เก่า เพื่อปรับปรุงห้องประทับ ให้บรรลุวัตถุประสงค์ต่อไป

วราภรณ์   นามบุตร  / ข่าว

สำนักงานอธิการบดี  มทร.อีสาน / ภาพ

Message us
English EN Thai TH

เรียน นักศึกษา บุคลากร และผู้ใช้งานทุกท่าน

ตามที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานได้ดำเนินการปรับปรุงระบบเว็บไซต์เวอร์ชันใหม่
ขอความร่วมมือผู้ใช้งานทุกท่านใช้งานเว็บไซต์ใหม่ได้ที่

www.rmuti.ac.th