มทร.อีสาน ปิดคอร์สโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการทางด้านดนตรีประเภทกลุ่มเครื่องสายสำหรับเยาวชนและบุคคลทั่วไป ประจำปี 2565  (Korat String Music Workshop 2022)

วันที่ 20  สิงหาคม 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรพจน์ วัชโรภากุล
รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เป็นประธานในพิธีปิดโครงการการอบรมเชิงปฏิบัติการทางด้านดนตรี ประเภทกลุ่มเครื่องสายสำหรับเยาวชนและบุคคลทั่วไป ประจำปี 2565  (Korat String Music Workshop 2022)  ณ อาคาร 6  มทร.อีสาน นครราชสีมา ซึ่งจัดโดย สาขาสังคมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์  มทร.อีสาน
ร่วมกับ สถาบันบริหารวิชาการแห่ง มทร.อีสาน และได้รับเกียรติจาก ดร.พงษ์พิมล คำลอย ผู้อำนวยการสำนักการศึกษาศาสนาและวัฒนธรรม อบจ.นครราชสีมา เข้าร่วมงานและให้เกียรติกล่าวในพิธีปิดโครงการ ซึ่งมี เยาวชนผู้เข้าอบรม
ผู้บริหาร ครู อาจารย์จากโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ ภายในงานมีการรายงานผลการจัดโครงการ การแสดงผลสัมฤทธิ์จากการเข้าอบรมเชิงปฎิบัติการฯ การมอบเกียรติบัตรแก่ผู้เข้าร่วมโครงการ และพิธีรับมอบทุนสนับสนุนโครงการจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จำนวน 6 แห่ง  ได้แก่  สหกรณ์ออมทรัพย์ครูนครราชสีมา จำกัด 2.บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) 3. บริษัท เชิดชัย คอร์ปอเรชั่น จำกัด 4. ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช 5. บริษัท บีอี86 กรุ๊ป 6. บริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด การจัดการอบรมในครั้งนี้ มีโรงเรียนเข้าร่วม จำนวน  11 โรงเรียน ได้แก่ 1. โรงเรียนสีคิ้ว”สวัสดิ์ผดุง  2.โรงเรียนครบุรี  3.โรงเรียนประทาย 4.โรงเรียนโนนไทยคุรุอุปถัมภ์  5.โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย  6.โรงเรียนสูงเนิน 7.โรงเรียนสุขานารี 8. โรงเรียนโนนสูงศรีธานี 9. โรงเรียนปลูกปัญญา 10. Korat Adventist School 11. โรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา โดยมีเยาวชนเข้าร่วมอบรมจำนวนทั้งสิ้น  110   คน

สำหรับโครงการนี้นับเป็นพันธกิจหนึ่งในด้านการบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่สังคม เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ของ มทร.อีสาน ซึ่งทางมหาวิทยาลัยยังมีโครงการต่างๆ ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงขอเชิญชวนนักเรียน นักศึกษา และประชาชน ติดตามข่าวสารประชาสัมพันธ์โครงการของมหาวิทยาลัยฯ ผ่านช่องทางการประชาสัมพันธ์และสื่อออนไลน์ต่างๆ ต่อไป

ยุพาพรรณ  คนกระโทก, วราภรณ์  นามบุตร / ข่าว

นักศึกษาสาขามัลติมิเดีย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ฯ, ชมรมออร์เคสตรา มทร.อีสาน และคุณครูโดมสุวิทย์  /ภาพ

Message us
English EN Thai TH