มทร.อีสาน ร่วมหารือกรรมาธิการ อว.แลกเปลี่ยนความคิดเห็นการพัฒนากำลังคนและหลักสูตรรองรับ EEC

วันที่ 17-18 สิงหาคม 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้รับมอบหมายจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สมหมาย ผิวสะอาด ประธานคณะกรรมการอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ให้เข้าร่วมการศึกษาดูงานหารือและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการพัฒนากำลังคนและหลักสูตรการเรียนการสอนเพื่อผลิตบุคลากรรองรับการทำงานในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) จัดโดย คณะกรรมาธิการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ณ จังหวัดชลบุรีและจังหวัดระยอง ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้มอบหมายให้ รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ศักดิ์  ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ เข้าร่วมการศึกษาดูงานดังกล่าว ทั้งนี้ ภายในการศึกษาดูงาน ได้รับการต้อนรับจาก ดร.อรทัย  โยธินรุ่งเรือง  สุดสงวน ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ พร้อมด้วย ดร.อภิชาต ทองอยู่ ประธานคณะทำงานประสานงานด้านการพัฒนาบุคลากรในเขต EEC และได้ร่วมรับฟังบรรยายสรุป “การพัฒนาบุคลากรและการศึกษาในเขต EEC และปัญหาอุปสรรคในการดำเนินงาน” โดย ดร.อภิชาต ทองอยู่ ปธ.คณะทำงานประสานงานด้านการพัฒนาบุคลากรในเขต EEC และการบรรยายสรุป “ปฏิบัติการสร้างบุคคลกรตามความต้องการจริง” และ “การสร้างปฏิสัมพันธ์และช่วยเหลือชุมชน”โดย ดร.อรทัย  โยธินรุ่งเรือง
สุดสงวน ผอ.วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ จากนั้น คณะผู้เข้าร่วมการหารือฯ เดินทางเข้าศึกษาดูงาน ณ SCN-ARAI ACADEMY (Automation Robotics AI lot) ต.มะขามคู่ อ.นิคมพัฒนา  จ.ระยอง และรับฟังบรรยายสรุป “ภาคอุตสาหกรรมสนับสนุนงานการศึกษาที่สร้างอุตสาหกรรม 4.0 และการขยายการศึกษาต่อยอดจาก EEC HDC” โดย ดร.สมชัย  ไทยสวนวรกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอส เอ็น ซี ฟอร์เมอร์ จำกัด (มหาชน) และประธาน EIF หรือ EEC Industrial Forum

สำหรับการเข้าร่วมโครงการครั้งนี้ เพื่อประโยชน์สำหรับกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลในการผลิตบุคลากรที่มีทักษะและสมรรถนะเพื่อรองรับการทำงานในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ในอนาคต

วราภรณ์   นามบุตร  / ข่าว

สำนักงานอธิการบดี มทร.อีสาน /ภาพ

Message us
English EN Thai TH