มทร.อีสาน จับมือ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เพื่อการพัฒนานวัตกรรมกัญชา กัญชง สมุนไพรทางการแพทย์แบบครบวงจร เสริมจุดเน้นกัญนคร

วันที่ 23 สิงหาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ รองศาสตราจารย์ ดร.ชนาพร วัฒนศิริ อธิการบดี และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ณ ห้องดอยตุง อาคารวันชัย ศิริชนะ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงซึ่งการลงนาม บันทึกข้อตกลงดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันพัฒนา และยกระดับงานทางด้านวิชาการ วิจัย และบริการวิชาการ ของทั้งสองมหาวิทยาลัย โดยเน้นที่การขับเคลื่อนกัญชา กัญชง สมุนไพร สู่การสร้างผลิตภัณฑ์กัญชา กัญชง สมุนไพรแบบครบวงจร อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมเพื่อสนับสนุนกระบวนการ การวิจัยในด้านของเทคโนโลยีการปลูกเพื่อผลิต การพัฒนาสายพันธุ์พืชสมุนไพรท้องถิ่น รวมไปถึงกัญชา กัญชง กระท่อม สู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับสุขภาพ เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์อื่นๆในเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมต่อไป อีกทั้งยังเป็นส่วนสำคัญในการเสริมจุดเน้นของทางมหาวิทยาลัยในการเสริมจุดเน้นด้านกัญชา สมุนไพรเพื่อการแพทย์ สู่การพัฒนาและสร้างรายได้ให้กับชุมชน และท้องถิ่นอย่างยั่งยืนในอนาคต

อาจารย์ ดร.อนิรุธ พิพัฒน์ประภา / ข่าว – ภาพ

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง /ภาพ

Message us