ลุยฝึกจนจบ นศท.มทร.อีสาน (หญิง) ชั้นปี 4-5 ปิดคอร์ทประจำปี ณ เขาชนไก่ รุ่นน้องเตรียม เฮ้ แสดงความยินดีกับ “ว่าที่ร้อยตรี” รุ่นพี่ปี 5

จบการฝึกภาคสนาม ประจำปีการศึกษา 2564 กลุ่มสุดท้ายของ มทร.อีสาน จำนวนกว่า 50 นาย ณ ค่ายฝึกเขาชนไก่ ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ตามกำหนดการ กลุ่ม นศท.หญิง ชั้นปี 5 เข้าร่วมการฝึกภาคสนาม วันที่ 22-24 กรกฎาคม 2565  กลุ่ม นศท.หญิง ชั้นปี 4 วันที่ 24-26 กรกฎาคม 2565 ทั้งนี้ ก่อนเดินทาง ทางแผนกงานวิชาทหาร
กองพัฒนานักศึกษา ได้มีการ ตรวจ ATK ให้กับนักศึกษาทุกนายก่อนเดินทางเข้าฝึก โดยผลการตรวจไม่พบผู้ติดเชื้อ Covid-19 สำหรับการฝึกภาคสนามสำหรับนักศึกษาหญิงจะเข้าฝึกจำนวน 3 วัน ตามที่กองทัพบกก็ได้มีการปรับหลักสูตรที่มีการปรับลด ปรับกิจกรรมต่างๆ ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ ถึงวันจะน้อยแต่ความเข้มข้นของการฝึกนั้น ก็ไม่แพ้กันกับ นศท.ชาย  ยังคงเสริมสร้างอุดมการณ์ความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ความสามัคคี เสียสละ สามารถก้าวผ่านอุปสรรค์ไปได้ด้วยกันซึ่งเป็นการเพิ่มพูนทักษะให้นักศึกษาวิชาทหารสำหรับนักศึกษาวิชาทหาร ระดับชั้นปีที่ 5 ถือว่าเป็นการจบหลักสูตรของนักศึกษาวิชาทหารสนามสุดท้าย ณ เขาชนไก่

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยฯ ขอแสดงความยินดีล่วงหน้ากับนักศึกษาวิชาทหาร ชั้นปี 5 ทุกนาย ที่สามารถฝึกฝนและผ่านบททดสอบตามหลักสูตรจนจบ 5 ปี และเตรียมแต่งตั้งยศเป็น “ว่าที่ร้อยตรีฯ” สวมเครื่องแบบขาวปกติ ประดับยศทางทหารสวมชุดครุย และได้รับการขานนามในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรอันทรงเกียรติ และเป็นการสร้างความภาคภูมิใจให้กับครอบครัวและตนเอง

กองพัฒนานักศึกษา /ข่าว-ภาพ

Message us