มทร.อีสาน เปิดบ้านตรวจสุขภาพ นศ. เน้นคัดกรองและวางแผนด้านสุขภาพที่ดีแก่นักศึกษา

วันที่ 5 กรกฎาคม 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มอบหมายให้แผนกงานพยาบาลและการประกันสุขภาพ งานบริการสวัสดิการนักศึกษาและสุขภาพอนามัย กองพัฒนานักศึกษา มทร.อีสาน จัดโครงการตรวจสุขภาพนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2564 สำหรับนักศึกษารหัสที่ขึ้นต้นด้วย 64 จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5 – 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 08.30 – 15.30 น. ณ  ลานกิจกรรมอเนกประสงค์ (ข้างโรงยิม) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา เพื่อประเมินคัดกรอง
และเตรียมความพร้อมด้านสุขภาพ และหากมีตรวจพบความผิดปกติจะได้วางแผนการรักษาได้อย่างทันท่วงที เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งมหาวิทยาลัยฯ จะได้นำข้อมูลของนักศึกษามาวางแผนการจัดกิจกรรมส่งเสริมด้านสุขภาพต่อไป

สำหรับกิจกรรม ได้แก่ การลงทะเบียนตรวจสุขภาพ ซักประวัติและตรวจสุขภาพนักศึกษาเบื้องต้น ตรวจวัดสายตา และการ X-rays ปอด เป็นต้น โดยบุคลากรจากบริษัทโคราชเมโมเรียลอินเตอร์แล็บ จำกัด ร่วมกับ โรงพยาบาลเรืองโรจน์การแพทย์ จ.นครราชสีมา และจัดทำบัตรทองโดยคลินิกชุมชนอบอุ่นมหาชัย ทั้งนี้ได้มีการดำเนินงาน เพื่อลดความแออัดของนักศึกษา ตามมาตรการป้องกัน COVID-19 และมาตรการการเว้นระยะห่างของผู้เข้ารับการตรวจสุขภาพ พร้อมทั้งมีการคัดกรองเพื่อตรวจวัดอุณหภูมิ มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์และผู้เข้ารับการตรวจสุขภาพจะต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดระยะเวลาที่อยู่ภายในพื้นที่มหาวิทยาลัย โดยการจัดกลุ่มนักศึกษา ดังนี้

วันที่ 5 กรกฎาคม 2565 คณะบริหารธุรกิจ

วันที่ 6 กรกฎาคม 2565 คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี สถาบันสหสรรพศาสตร์

วันที่ 7 กรกฎาคม 2565 คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์  คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ และสถาบันสหสรรพศาสตร์

สำหรับกำหนดการตรวจสุขภาพนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2565 จะจัดขึ้นในเดือนกันยายน 2565

ยุพาพรรณ คนกระโทก /ข่าว

ไพฑูรย์ เคนท้าว, บารมี โกนบาง / ภาพ

Message us
English EN Thai TH