มทร.อีสาน  จัดโครงการปฐมนิเทศ นศ.กยศ. สร้างความเข้าใจการกู้ยืมแบบ DSL

วันที่ 6 กรกฎาคม 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย แผนกงานกองทุน งานสวัสดิการ  บริการ
นักศึกษา และสุขภาพอนามัย กองพัฒนานักศึกษา จัดโครงการ ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่  กองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา
ณ หอประชุมวทัญญู ณ ถลาง  มทร.อีสาน นครราชสีมา โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรพจน์ วัชโรภากุล
รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการและให้โอวาทแก่นักศึกษา
จำนวน 800 คน

สำหรับการจัดโครงการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ กยศ. จัดขึ้นเพื่อสร้างความเข้าใจแก่นักศึกษาผู้ต้องการจะกู้ยืมพื่อ
การศึกษา ทั้งผู้กู้ยืมรายใหม่ทุกชั้นปี ผู้กู้ยืมรายเก่าย้ายสถานศึกษา ผู้กู้รายเก่าของ มทร.อีสาน ซึ่งเปลี่ยนระดับชั้น
จากประกาศนียบัตรชั้นสูง (ปวส.) เป็นระดับปริญาตรี และผู้กู้ยืมรายเก่าที่ไม่เคยทำสัญญากู้ยืมกับ มทร.อีสาน
เกี่ยวกับขั้นตอนและวิธีการกู้ยืมเงินผ่านระบบกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาแบบดิจิตอล (DSL) อย่างถูกต้อง
และถูกวิธี ทำให้ไม่เสียโอกาสในการกู้ยืมเงินเรียน เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระทางครอบครัวรวมถึงการตอบปัญหา
และข้อสงสัยเกี่ยวกับการกู้ยืมเงินกองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ซึ่งมี นางสาวอภิรดี  มวลคำลา หัวหน้าแผนก
งานกองทุน เป็นผู้บรรยายให้ความรู้และตอบปัญหาข้อสงสัย

สำหรับระบบกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาแบบดิจิทัล (Digital Studentloan fund system : DSL) ได้จัดทำขึ้น
เพื่อขยายโอกาสทางการศึกษาให้แก่นักเรียน นักศึกษาผู้กู้ยืม ให้ครบทั้ง 4 ลักษณะ โดยเพิ่มประสิทธิภาพในการ
บริหารจัดการข้อมูล รองรับการยื่นกู้  ให้ผู้กู้ยืมสามารถการติดตามสถานะการกู้ยืม  สถานะการรับโอนเงิน และสามารถ
ตรวจสอบยอดหนี้ที่ต้องชำระได้ด้วยตนเอง  ซึ่งผู้กู้ยืมสามารถใช้บริการต่าง ๆ ผ่าน แอปพลิเคชัน “กยศ. Connect” และได้เริ่มใช้ในปีการศึกษา 2564 ที่ผ่านมา โดยได้ยุติการใช้ระบบ e -Student loan ในปีการศึกษา 2563 เป็นปีสุดท้าย และนำระบบการรจัดการให้กู้ยืมเงิน Loan Origination System: LOS ซึ่งเป็นระบบงานหนึ่งของระบบ DSL (กยศ.) มาใช้ดำเนินการให้กู้ยืมเงินกับนักเรียน นักศึกษาผู้ขอกู้ยืมเงิน  แทนระบบ e-Studentloan

ทั้งนี้  นักศึกษาที่ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ www.studentloan.or.th หรือ แผนกงานกองทุน งานสวัสดิการ  บริการนักศึกษา และสุขภาพอนามัย กองพัฒนานักศึกษา โทรศัพท์ 044 -233000 ต่อ 2370 -2380 ในวันและเวลาราชการ

Message us
English EN Thai TH

เรียน นักศึกษา บุคลากร และผู้ใช้งานทุกท่าน

ตามที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานได้ดำเนินการปรับปรุงระบบเว็บไซต์เวอร์ชันใหม่
ขอความร่วมมือผู้ใช้งานทุกท่านใช้งานเว็บไซต์ใหม่ได้ที่

www.rmuti.ac.th